Trang chủ Kinh doanh Doanh Nhân Tiểu Sử Doanh Nhân Trương Gia Bình – Chủ tịch HĐQT Tập...

Tiểu Sử Doanh Nhân Trương Gia Bình – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT.

0

Tiểu sử doanh nhân Trương Gia Bình – Chủ Tịch tập Doàn FPT, Người được mệnh danh là linh hồn của FPT, người đã dẫn dắt FPT từ con số 0 trở thành một công ty công nghệ lớn mạnh mạnh với 6 công ty con và 4 công ty liên kết “phủ sóng” tại 45 quốc gia trên thế giới.

I. Tiểu Sử Doanh Nhân Trương Gia Bình.

Tên: Trương Gia Bình
Năm Sinh: 19/05/1956
Dân Tộc: Kinh
Quốc Tịch: Việt Nam
Nơi sinh : Nghệ an
Quê Quán: Điện Phong, Điện Bàn, Quảng Nam, Đà Nẵng
Cư trú: Đặng Thai Mai, Tây Hồ, Hà Nội
Trình Độ : • Phó Giáo sư (1991)
• Tiến sỹ Toán-Lý – Đại học Tổng hợp Lomonosov – Nga (1982)
• Cử nhân Toán – Đại học Tổng hợp Lomonosov – Nga (1979)
Chức Vụ : Thành viên HĐQT: Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (VCB) 27/4/2018
Chủ tịch HĐQT: Công ty Cổ phần FPT (FPT) 1988
• Thành viên Hội đồng: sáng lập Công ty Cổ phần FPT (FPT)
Thành viên HĐQT : Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FOX)
Chủ tịch HĐQT: Công ty TNHH Giáo dục FPT (FPTEDU)

II. Trương Gia Bình là ai ?

Ông Trương Gia Bình sinh năm 1956, là một doanh nhân Việt Nam nổi tiếng. Cuộc đời và sự nghiệp của ông gắn liền với Thương Hiệu FPT.

Cuộc đời và sự nghiệp của ông gắn chặt với việc học và nghiên cứu khoa học, từ khi ở ngước ngoài cho đến ngày về lại quê hương năm 26 tuổi. Đến những năm ngoài 30 ông Trịnh Gia Bình bắt đầu chuỗi ngày kinh doanh để kiến tạo nên một FPT ngày hôm nay. Đến thời điểm này khi đã qua tuổi 60, ông thường xuất hiện tại các tọa đàm về khởi nghiệp để diễn thuyết truyền cảm hứng cho các bạn trẻ.

Ông Trương gia Bình chứng minh bản thân vừa mang cái “chất” của con người của Kỹ thuật, của Nghiên cứu, là một “trí thức điển hình” trong thế hệ; cũng lại vừa là chiến lược gia xuất sắc, là nhà kinh doanh tài tình; kèm theo đức tính khiêm tốn, không ngại ngại lùi để tiến, không ngại khó để vươn lên, không chỉ cho bản thân, cho công ty, mà còn cho nền kinh tế Việt.

III. Quá trình công tác Ông trương Gia Bình.

Từ tháng 04 năm 2013 : Thành viên HĐQT Công ty CP Viễn thông FPT

Từ năm 2001 : Chủ tịch Hiệp hội phần mềm Việt Nam

Từ năm 1995 : Chủ nhiệm Khoa Quản trị kinh doanh-HSB, Trường Đại học Quốc gia Hà Nội

Từ ngày 26 tháng 09 năm 2012 đến ngày 31 tháng 07 năm 2013 : Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần FPT

Từ năm 2002 đến năm 2009 : Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần FPT

Từ năm 2005 đến năm 2008 : Chủ tịch HĐQT Công ty CP Viễn thông FPT

Từ năm 1998 đến năm 2005 : Chủ tịch Hội doanh nghiệp trẻ Việt Nam

Từ năm 1988 đến năm 2002 : Tổng Giám đốc Công ty FPT

Đến năm 1989 : Nghiên cứu viên tại Viện Max-Plant, Gottinggen, CHLB Đức

Từ năm 1983 đến năm 1985 : Nghiên cứu viên cao cấp thuộc Viện Toán học Steclov-Viện Hàn lâm Khoa học Xô Viết.

Đến năm 1982 : Viện Cơ học, Viện khoa học Việt Nam

IV. Tài Sản Ông Trương Gia Bình.

Tính đến ngày 18/9/2021, với trên 55 triệu cổ phiếu FPT đang nắm giữ cùng 1,1 triệu cổ phiếu TPB khối tài sản của ông Bình hiện có giá trị 5.356 tỷ đồng. Chủ tịch FPT Trương Gia Bình đang đứng thứ 28 trong danh sách những người giàu nhất chứng khoán Việt Nam.

Trước đó, tại thời điểm 2006, FPT chính thức lên sàn chứng khoán, chỉ mất nửa tháng, FPT đã tăng giá trị cổ phiếu của mình lên gấp 46 lần so với ban đầu. Giá trị của công ty trên thị trường tăng 28 nghìn tỷ đồng, tương đương 1,75 tỷ USD vào thời điểm đó.

Với khối tài sản khoảng 2.400 tỷ đồng, ông Trương Gia Bình khi ấy đang nắm giữ cùng lúc hai chức vụ là Chủ tịch và Tổng giám đốc FPT đã trở thành người giàu nhất FPT và đồng thời là người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Thành tích này cũng giúp ông Trương Gia Bình trở thành người “mở hàng” cho danh hiệu “Người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam”.

Chia sẻ tại đại hội đồng cổ đông thường niên 2021 tổ chức chiều 8/4, Chủ tịch FPT đã cho biết: “Chúng tôi tự hào có 200 triệu phú đô la khi đưa cổ phiếu niêm yết trên sàn chứng khoán, nhân viên có được cuộc sống ấm no, lái xe công ty cũng có thể cho con đi du học… Phần lớn lãnh đạo các công ty công nghệ tại Việt Nam xuất thân từ FPT”.

V. Gia Đình Ông trương Gia Bình.

Ông Trương Gia Bình có người vợ hiện tại là bà Nguyễn Tuyết Mai. Hiện tại bà Mai đang là chủ tịch công ty du lịch Vidotour.

Chị gái của ông Trương Gia Bình là bà Trương Thị Thanh Thanh. Trước khi gia nhập FPT, bà là giảng viên Đại học Tổng hợp Hà và là giảng viên chính Đại học Tổng hợp TP.HCM. Bà là một trong 5 người phụ nữ giàu nhất Việt Nam năm 2012.

Là một doanh nhân nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng nhưng ông Trương Gia Bình là người khá kín tiếng và không tiết lộ nhiều thông tin về chuyện gia đình cũng như đời tư của mình với truyền thông.

5/5 - (6 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây