Trang chủ Bất động sản Tin Tức Tỉnh Bình Phươc đề xuất quy hoạch 61 cụm công nghiệp,...

Tỉnh Bình Phươc đề xuất quy hoạch 61 cụm công nghiệp, giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

1010
0

Phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân  tỉnh Ông Trần Văn Mi đã chủ trì cuộc họp với các sở, ngành, địa phương để rà soát phương án điều chỉnh quy hoạch cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Phước giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Cuộc họp được kết nối trực tuyến đến các điểm cầu huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi chủ trì cuộc họp – Ảnh Baobinhphuoc.com.vn

Liên quan đến công tác rà soát để xây dựng phương án phát triển cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh, theo báo cáo của Sở Công Thương, trong giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, toàn tỉnh đề xuất quy hoạch 61 cụm công nghiệp với tổng diện tích 3.381 ha, tăng thêm 1.780 ha so với quy hoạch đã phê duyệt. Có 29 cụm công nghiệp được đề xuất bổ sung và 8 cụm công nghiệp được đề xuất điều chỉnh đưa ra khỏi quy hoạch.

Tình hình quy hoạch, hiện trạng các cụm công nghiệp trên địa bàn. Lý do các địa phương đề nghị bổ sung, điều chỉnh quy hoạch cụm công nghiệp chủ yếu liên quan tới việc dự án cụm công nghiệp đó có lợi thế gì về công tác giải phóng mặt bằng, giao thông, về nguồn lao động, khả năng thu hút nhà đầu tư, khả năng kết nối hạ tầng kinh tế – xã hội ngoài cụm công nghiệp… Quá trình quy hoạch, một số địa phương đã gặp phải khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng, hạ tầng cơ sở điện, nước chưa thuận lợi. Cũng có ý kiến đề nghị nên tích hợp vị trí các cụm công nghiệp trên bản đồ quy hoạch nhằm giúp nhà đầu tư dễ dàng nắm bắt thông tin.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi đánh giá, việc triển khai các cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh thời gian qua vẫn chưa thu hút được các nhà đầu tư. Vì vậy trong thời gian tới, Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành liên quan phối hợp với các địa phương tiếp tục rà soát kỹ lại các cụm công nghiệp; công tác quy hoạch cần bám sát định hướng của Bộ Công Thương và chỉ đạo của tỉnh. Đối với dự án các cụm công nghiệp được đề xuất bổ sung thêm cần có báo cáo cụ thể riêng. Đồng thời cũng báo cáo rõ phương án xử lý các cụm công nghiệp đề xuất đưa ra khỏi quy hoạch.

Theo: baobinhphuoc.com.vn

4.8/5 - (10 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây