Trang chủ Bất động sản Tin Tức Tỉnh Thanh Hóa phê duyệt quy hoạch gần 50ha làm cụm khu...

Tỉnh Thanh Hóa phê duyệt quy hoạch gần 50ha làm cụm khu công nghiệp Vạn Thắng – Yên Thọ

0
“Cụm công nghiệp Vạn Thắng – Yên Thọ”, thuộc xã Vạn Thắng của huyện Nông Cống và xã Yên Thọ của huyện Như Thanh, tỉnh thanh hóa và có tổng diện tích gần 50 ha và vốn đầu tư 350 tỷ đồng.

“Cụm công nghiệp Vạn Thắng – Yên Thọ”, thuộc xã Vạn Thắng của huyện Nông Cống và xã Yên Thọ của huyện Như Thanh, tỉnh thanh hóa và có tổng diện tích gần 50 ha và vốn đầu tư 350 tỷ đồng.

Khu đất lập quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 làm cụm công nghiệp Vạn Thắng – Yên Thọ, thuộc địa giới hành chính xã Vạn Thắng của huyện Nông Cống và xã Yên Thọ cảu huyện Như Thanh, Tổng Diện tích sử dụng đất 49,87 ha với quy mô lao động khoảng 6.000 – 7.000 người, cụm công nghiệp Vạn Thắng – yên thọ sẽ thu hút những ngành nghề như: sản xuất hàng chăn ga, thảm dệt, thời trang may mặc, giày da, nội thất, điện, điện tử, cơ khí, chế biến nông sản, hàng thủ công mỹ nghệ và thức ăn gia súc…

Thông tin Cụm công nghiệp Vạn Thắng và thực hiện tiến độ

  • Tên dự án: Cụm công nghiệp Vạn Thắng – yên thọ
  • Chủ đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật dự án là Công ty cổ phần Tập đoàn Việt Hưng.
  • Tổng mức vốn đầu tư lên khoảng 350 tỷ đồng.
  • Từ quý II năm 2021 đến quý I năm 2022, dự án sẽ được hoàn thiện thủ tục đầu tư và bồi thường giải phóng mặt bằng, hoàn thiện thủ tục thuê đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
  • Từ quý II năm 2022 đến quý IV năm 2022 sẽ khởi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật CCN.
  • Dự án sẽ hoàn thành và được đưa vào sử dụng từ quý I năm 2023.
CCN Vạn Thắng – Yên Thọ có diện tích khoảng gần 50 ha

Tỉnh Thanh Hóa yêu cầu chủ đầu tư là Công ty cổ phần Tập đoàn Việt Hưng hoàn thành hồ sơ, thủ tục về đầu tư, xây dựng, bảo vệ môi trường và sử dụng đất và ký quỹ đảm bảo thực hiện dự án theo quy định.

Đồng thời công ty cần xây dựng phương án hoàn trả các tuyến giao thông nội đồng và kênh mương thủy lợi trong quá trình lập, trình duyệt dự án.

Ngày 12 tháng 01 năm 2022, Uỷ ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa ban hành Quyết định số 220/QĐ-UBND Về việc phê duyệt Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 “cụm công nghiệp Vạn Thắng – Yên Thọ” tại huyện Nông Cống và huyện Như Thanh của tỉnh Thanh Hóa.

Ranh giới quy hoạch của cụm công nghiệp Vạn Thắng – yên thọ

  • Phía bắc giáp với kênh Bắc sông Mực và quốc lộ 45.
  • Phía nam giáp với kênh Dân Quân và đường quy hoạch.
  • Phía đông giáp với khu dân cư hiện trạng, nhà văn hóa và đất sản xuất nông nghiệp.
  • Phía tây giáp với kênh Nam sông Mực.

Tuyến quốc lộ 45 xác định là hướng tiếp cận chính, đề xuất điểm đấu nối với tuyến Quốc lộ 45 là tuyến đường bắc nam của Cụm công nghiệp “được xác định trong Quy hoạch xây dựng vùng huyện Nông Cống là tuyến đường tỉnh trong tương lai” và là cửa ngõ trọng tâm của Cụm công nghiệp; về quy hoạch Cụm công nghiệp đấu nối tại một nút ra tuyến đường quy hoạch này để liên hệ với tuyến quốc lộ 45.

Tuyến Trục đường Thị trấn Bến Sung – Vạn Thiện được xác định theo Quy hoạch xây dựng vùng huyện Nông Cống vị trí phía nam cụm cồng nghiệp, cơ bản vẫn là trục vận tải cho công nghiệp chủ đạo đến nút giao cao tốc bắc nam tại xã Vạn Thiện huyện nông cống.

Còn trục đường tỉnh “xác định theo Quy hoạch xây dựng vùng huyện Nông Cống” là trục liên kết khu vực phía Tây vùng huyện Nông Cống và hướng tuyến đi qua cụm công nghiệp và đóng vai trò vừa là trục đối ngoại vừa là trục chính cảnh quan của cụm công nghiệp.

Xem: Quyết định số 220/QĐ-UBND

5/5 - (14 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây