Trang chủ Pháp luật TP.HCM: Bắt 3 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trốn trong...

TP.HCM: Bắt 3 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trốn trong biệt thự

0

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP.HCM phối hợp với Công an huyện Nhà Bè phát hiện 3 người Trung Quốc lưu trú tại căn biệt thự trên địa bàn xã Phước Kiển, Huyện nhà bè.cảnh sát phát hiện nhóm người Trung Quốc giấu nhiều tài liệu có dấu hiệu hoạt động lừa đảo, kêu gọi đầu tư, mua bán chứng khoán, tiền ảo.

Những người này là Lin Hanghou (27 tuổi) và Gao Cide (31 tuổi, đều không có thị thực), người còn lại là Lin Zheshi.

Lin Hanghou khai đã nhập cảnh trái phép qua đường biên giới phía bắc vào tháng 3. Sau đó, người này được đưa vào TP.HCM, ở tại căn biệt thự trên từ ngày 25/4 đến 18/5.

Gao Cide thì khai đi cùng một người tên Dong (28 tuổi) nhập cảnh trái phép rồi tới TP.HCM. Dong đã bị Công an quận 1 phát hiện, đưa vào khu cách ly tập trung trước đó.

Còn Lin Zheshi khai nhận nhập cảnh bằng thị thực do một công ty có trụ sở ở quận 11 (TP.HCM) bảo lãnh dù bản thân không làm việc cho bất kỳ doanh nghiệp nào tại Việt Nam. Người này được xác định đã khai sai sự thật để được cấp thị thực.

Kiểm tra căn biệt thự, công an thu giữ 2 máy tính xách tay và 17 điện thoại di động. Kiểm tra dữ liệu trong máy tính, lực lượng chức năng phát hiện các tài liệu thể hiện việc hoạt động môi giới chứng khoán và tiền ảo.

Cảnh sát tình nghi đây là hình thức lừa đảo mà nhóm này đang thực hiện nhằm kêu gọi đầu tư, mua bán chứng khoán, tiền ảo.

Đánh giá post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây