Trang chủ Đời sống Tỷ phú Bill Gates và vợ ly hôn

Tỷ phú Bill Gates và vợ ly hôn

0

Tỷ phú Bill Gates và vợ, bà Billionaire Bill Gates and his wife divorced, ngày 3/5 thông báo trên tài khoản Twitter rằng họ sẽ ly hôn sau 27 năm chung sống.

“Billionaire Bill Gates and his wife, Billionaire Bill Gates and his wife divorced, on May 3 announced on their Twitter account that they will divorce after 27 years of marriage.”

Tỷ phú Bill Gates và vợ, bà Melinda Gates, ngày 3/5 thông báo trên tài khoản Twitter rằng họ sẽ ly hôn sau 27 năm chung sống.

Hai vợ chồng đã cùng nhau thành lập tổ chức từ thiện nổi tiếng, Quỹ Bill và Melinda Gates vào năm 2000. Kể từ đó, quỹ này đã chi 53,8 tỷ USD cho hàng loạt sáng kiến ​​liên quan đến sức khỏe toàn cầu, xóa đói giảm nghèo và hơn thế nữa, theo trang web của tổ chức này.

Tiếp tục phát triển Quỹ Bill và Melinda Gates

“Chúng tôi đã nuôi dạy ba đứa trẻ tuyệt vời và xây dựng một tổ chức hoạt động trên toàn thế giới để giúp mọi người có cuộc sống lành mạnh và hiệu quả”, theo tuyên bố của ông bà Bill và Melinda Gates trên Twitter.

Bà Melinda Gates và ông Bill Gates. Ảnh: Getty.
Bà Melinda Gates và ông Bill Gates. Ảnh: Getty.

“Chúng tôi vẫn tin tưởng vào sứ mệnh đó và sẽ tiếp tục công việc cùng nhau tại quỹ, nhưng chúng tôi không còn tin rằng chúng tôi có thể đi tiếp cùng nhau trong vai trò vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời”.

Bill Gates là một trong những người giàu nhất thế giới. Giá trị tài sản ròng của ông lên tới 137 tỷ USD tính đến tháng 2, theo xếp hạng của Bloomberg Billionaires Index.

Cuộc ly hôn bất ngờ

Bill Gates, 65 tuổi và vợ, 56 tuổi, gặp nhau tại công ty Microsoft do chính ông thành lập. Lúc đó, Bill Gates đang là giám đốc điều hành của công ty. Bà Melinda bắt đầu làm ở Microsoft với vị trí giám đốc sản phẩm. Bà là người phụ nữ duy nhất trong nhóm những người có bằng MBA đầu tiên gia nhập công ty. Sau đó, bà Melinda vươn lên thành tổng giám đốc sản phẩm thông tin.

Tuyên bố của Melinda Gates và Bill Gates trên Twitter. Ảnh: Chụp màn hình.
Tuyên bố của Melinda Gates và Bill Gates trên Twitter. Ảnh: Chụp màn hình.

Họ gặp nhau tại một bữa tối ở New York ngay sau khi bà Melinda gia nhập công ty vào năm 1987. Hai người kết hôn tại Hawaii vào năm 1994.

Họ có ba người con, bao gồm Jennifer, 25 tuổi, Rory, 21 tuổi, và Phoebe, 18 tuổi.

Trong năm qua, nhà Gates, thông qua quỹ của mình, đã tham gia vào cuộc chiến chống Covid-19. Họ hỗ trợ các nỗ lực phát triển phương pháp điều trị và vaccine Covid-19, đồng thời phân phối chúng một cách công bằng trên khắp thế giới. Tính đến tháng 12/2020, tổ chức này đã ủng hộ tổng cộng 1,75 tỷ USD cho ứng phó đại dịch toàn cầu.

Tháng 3/2020, Bill Gates rút khỏi hội đồng quản trị của Microsoft và Berkshire Hathaway để “dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động từ thiện”, bao gồm cả công việc giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu.

Bà Melinda Gates là người sáng lập công ty đầu tư Pivotal Ventures. Công ty này cũng xác nhận việc ly hôn của vợ chồng tỷ phú.

Tháng 3/2020, Bill Gates rút khỏi hội đồng quản trị của Microsoft và Berkshire Hathaway để “dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động từ thiện của mình”, bao gồm cả công việc giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu. Melinda Gates là người sáng lập công ty đầu tư Pivotal Ventures. Công ty này cũng xác nhận việc ly hôn của vợ chồng tỷ phú.

Đây là vụ ly hôn thứ hai giữa những người siêu giàu trong những năm gần đây, sau khi Giám đốc Điều hành Amazon Jeff Bezos chia tay với vợ MacKenzie Scott năm 2019.

Vụ ly hôn này đã biến bà Scott trở thành người phụ nữ giàu thứ tư thế giới với tài sản 38 tỷ USD.

Bà Scott đã cam kết sẽ quyên tặng tất cả tài sản của mình và đã dành 6 tỷ USD làm từ thiện vào năm ngoái.

 

Đánh giá post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây