Trang chủ Thế giới Viện Virus học Vũ Hán phủ nhận giả thuyết virus SARS-CoV-2 rò...

Viện Virus học Vũ Hán phủ nhận giả thuyết virus SARS-CoV-2 rò rỉ từ phòng thí nghiệm

0

Nhà khoa học thuộc Viện Virus học Vũ Hán, Trung Quốc hôm nay (15/6) đã lên tiếng phủ nhận giả thuyết virus SARS-CoV-2 rò rỉ từ trong phòng thí nghiệm.

Trả lời phỏng vấn trên truyền hình, Tiến sĩ Thạch Chính Lệ – chuyên gia thuộc Viện Virus học Vũ Hán khẳng định, cơ quan này “không thể đưa ra bất kỳ bằng chứng nào, cho một vấn đề không có thật”. Bà Thạch Chính Lệ được mệnh danh là “người dơi” tại Viện Virus học Vũ Hán, do đã thực hiện các cuộc thám hiểm truy tìm virus ở dơi trong các hang động trong suốt nhiều năm qua.

Tháng trước, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã yêu cầu cơ quan tình báo điều tra nguồn gốc Covid-19, đặc biệt bao gồm giả thuyết virus rò rỉ từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán. Giả thuyết này đã được đưa ra ngay từ khi dịch mới bùng phát toàn cầu, nhưng đều bị bác bỏ. Tuy nhiên, giả thuyết này gần đây lại thu hút sự chú ý do được thúc đẩy bởi thông tin 3 nhà nghiên cứu tại Viện Virus học Vũ Hán từng bị ốm và nhập viện hồi tháng 11/2019 với các “triệu chứng giống Covid-19”, ngay trước khi đại dịch bùng phát ở Vũ Hán và sau khi tới một hang động dơi ở tỉnh Vân Nam, tây nam Trung Quốc./.

CTV Mỹ Linh/VOV1 (biên dịch)/Theo: AFP

Đánh giá post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây