Trang chủ Đời sống VTV1 nói về vụ lùm xùm 14 tỷ đồng tiền từ thiện...

VTV1 nói về vụ lùm xùm 14 tỷ đồng tiền từ thiện của NS Hoài Linh: Giữ tiền quyên góp trong 6 tháng có vi phạm pháp luật không?

0

Tối 25/5, chuyển động 24 giờ thuộc VTV1 đã đưa tin xung quanh vụ lùm xùm 14 tỷ đồng tiền từ thiện của NS Hoài Linh.

Ngay từ đoạn đầu tiên, VTV1 đã nói tới vấn đề giữ tiền quyên góp trong 6 tháng của NS Hoài Linh. Theo VTV1, việc giữ tiền quyên góp từ thiện trong 6 tháng có vi phạm các quy định pháp luật hay không. Bởi theo các quy định tại điều 7 của Nghị định 64, thời gian phân phối tiền hàng cứu trợ không quá 20 ngày.

Trong đoạn phóng sự, VTV1 cũng đã tiến hành phỏng vấn ý kiến của những luật sư danh tiếng. Theo luật sư Hà Hải – Đoàn Luật sư TP.HCM, trong trường hợp này không áp dụng được với cá nhân quyên góp: “Quy định trên chỉ áp dụng đối với các tổ chức thôi, chứ không có điều chỉnh tới hoạt động của cá nhân. Điều này chắc chắn dẫn tới hậu quả, cá nhân đó có thể lạm quyền, hoặc làm điều không đúng với quy định pháp luật”.

VTV1 đưa tin xung quanh vụ lùm xùm 14 tỷ đồng tiền từ thiện của NS Hoài Linh.

Theo luật sư Nguyễn Kiều Hưng – Hãng luật Giải Phóng, trong lúc pháp luật chưa có quy định cụ thể điều chỉnh về cá nhân làm từ thiện, nghệ sĩ nên tiếp tục phát huy việc từ thiện, nhưng phải làm theo cách khác. “Để đảm bảo được sự minh bạch trong hoạt động từ thiện của mình. Quan trọng nhất là tài chính”, luật sư chia sẻ.

Làm công tác thiện nguyện vốn là chuyện tốt, với nghệ sĩ việc này luôn có một sức lan tỏa rộng lớn. Bởi họ có tầm ảnh hưởng lớn. Tuy nhiên, theo các luật sư đã đến lúc cần có những quy định pháp luật cụ thể để công tác làm từ thiện hiệu quả hơn.

Đánh giá post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây