Trang chủ Đời sống Vụ “Bánh mì không phải là hàng thiết yếu”: Bí thư Tỉnh...

Vụ “Bánh mì không phải là hàng thiết yếu”: Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa đề nghị Vega City bố trí công việc cho anh Trần Văn Em

0

Sáng 20-7, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Hải Ninh cho biết đã đề nghị Công ty Cổ phần Vega City bố trí công việc cho anh Trần Văn Em (người bị phường Vĩnh Hòa tạm giữ xe trong Clip “Bánh mì không phải là hàng thiết yếu” xôn xao dư luận những ngày qua). Ông Nguyễn Hải Ninh yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa thực hiện test nhanh kháng nguyên tầm soát Covid-19. Sau khi test nhanh (nếu âm tính) anh Em sẽ được nhận việc tại dự án Vega City, không phải làm việc cho nhà thầu phụ như trước.

Anh Trần Văn Em là thợ hàn của Công ty TNHH Cơ khí và Xây dựng An Đại Thành (nhà thầu phụ tham gia xây dựng dự án Vega City) với mức lương 200.000đ/ngày. Chiều 18-7, anh Em xin quản lý của công ty đi mua bánh mì và nước uống. Trên đường trở về, anh Em bị lực lượng chức năng phường Vĩnh Hòa kiểm tra, xử lý về hành vi đi ra đường khi không cần thiết. Anh Em đã trình giấy làm việc do công ty cấp, nêu lý do đi ra đường là để mua bánh mì, nhưng tổ tuần tra của phường Vĩnh Hòa đã không chấp nhận. Trực tiếp chỉ đạo giải quyết vụ việc, ông Trần Lê Hữu Thọ – Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa cho rằng, bánh mì là đồ ăn chứ không phải lương thực, thực phẩm hay đồ thiết yếu và chỉ đạo lực lượng chức năng thu giữ xe và giấy tờ của anh Em. Không những vậy, trong khi trực tiếp chỉ đạo xử lý vụ việc, ông Thọ còn những lời nói thiếu chuẩn mực của một cán bộ, dọa điện chủ công trình cho anh Em nghỉ việc. Ngay sau khi nhận được thông tin qua mạng xã hội, lãnh đạo TP.Nha Trang đã yêu cầu UBND phường Vĩnh Hòa trả lại xe và giấy tờ cho anh Em. Sáng 19-7, sau khi lên UBND phường Vĩnh Hòa nhận xe trở về, anh Em đã bị công ty cho nghỉ việc cho nghỉ việc 1 tháng!

Ông Nguyễn Xuân Lân – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Vega City cho biết, tối 19-7, đại diện chủ đầu tư dự án đã liên hệ trực tiếp với anh Trần Văn Em và trong sáng 20-7, anh Trần Văn Em đã được chủ đầu tư cho test nhanh, bố trí vào làm việc tại Dự án Vega City.

Được biết, dự án Champarama Resort & Spa (hay còn gọi là Vega City Nha Trang) do Hyundai E&C làm tổng thầu chính và có nhiều nhà thầu phụ đang cùng triển khai thi công tại dự án. Trước bối cảnh dịch bệnh Covid 19 ngày càng phức tạp tại Khánh Hòa cũng như tuân thủ nghiêm ngặt chỉ thị 16 phòng chống dịch bệnh tại thành phố Nha Trang, chủ đầu tư đã phối hợp và yêu cầu các đơn vị đối tác thi công tai dự án cùng chung tay triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế, nhằm đảm bảo tốt nhất cho công nhân tại công trường.

Đánh giá post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây