Trang chủ Pháp luật Vụ xăng giả của đại gia Trịnh Sướng, Mắt xích trung...

Vụ xăng giả của đại gia Trịnh Sướng, Mắt xích trung gian là chủ các cây xăng

0
Các bị cáo là chủ các cây xăng ở Đắk Nông khai chỉ vì hám lợi, không biết đó là dung môi nên đã đặt mua rồi pha vào xăng thật bán ra thị trường.
TAND tỉnh Đắk Nông tiếp tục phiên tòa xét xử bị cáo Trịnh Sướng (Sóc Trăng) và 38 đồng phạm về tội sản xuất, buôn bán hàng giả (xăng giả).
Trả lời HĐXX, bị cáo Nguyễn Công Thành (chủ cửa hàng xăng dầu Thành Lập, Đắk Nông) khai chỉ mua xăng của Nguyễn Văn Hướng (chủ DNTN thương mại Tâm Anh, Đắk Nông) chứ không phải đặt mua dung môi. Bị cáo không nhớ là đã mua của Hướng bao nhiêu lần. Khi mua hàng, thì bị cáo không biết là xăng hay dung môi. Trước đó, bị cáo thường mua xăng của một doanh nghiệp khác.
Bị cáo Nguyễn Công Thành trả lời HĐXX. Ảnh: QN
Bị cáo Nguyễn Công Thành trả lời HĐXX. Ảnh: QN
“Bị cáo thấy hành vi của mình sai. Vì bị cáo ham lợi mà lấy hàng không rõ nguồn gốc, sau này quá trình giám định cơ quan chức năng giám định đó là dung môi. Bị cáo chỉ nghĩ đó là xăng giá rẻ chứ không phải dung môi. Bị cáo không rõ nguồn gốc xăng đã mua của bị cáo Hướng” – Thành khai.
 
Bị cáo Bùi Thị Duyên và chồng là Nguyễn Văn Lam (chủ cửa hàng xăng dầu Lam Duyên, Đắk Nông) cũng thừa nhận hành vi của mình là sai, đúng như cáo trạng VKS đã truy tố. Theo bị cáo Duyên, năm 2019, bị cáo đi du lịch thì có quen biết với bị cáo Nguyễn Mạnh Tiến (chủ hai cây xăng dầu Vân và Vân Nam Hải Dương, Đắk Nông).
 
“Sau đó, bị cáo Tiến giới thiệu, mới chào mua xăng giá rẻ, chiết khấu cao. Bị cáo tham lời nên đặt mua. Bình thường bị cáo đặt mua xăng dầu của một công ty khác. Lúc xe chở đến để pha vào hầm xăng thì cơ quan chức năng ập đến bắt, nên không có hóa đơn chứng từ mua bán. Vì ham lợi nên mới bị cáo mới làm như vậy” – Duyên khai.
Bị cáo Bùi Thị Duyên nói trước đó chỉ nghĩ là xăng giá rẻ chứ không biết đã mua dung môi. Ảnh: QN
Bị cáo Bùi Thị Duyên nói trước đó chỉ nghĩ là xăng giá rẻ chứ không biết đã mua dung môi. Ảnh: QN

Hồ Thị Nhẫn (Đắk Nông, sở hữu hai cây xăng tư nhân) đã mua hơn 700 ngàn lít dung môi để pha trộn vào xăng A95 bán ra thị trường. Qua mua bán, Nhẫn được chỉ cách pha trộn dung môi, bột tạo màu Azo với xăng thật để tạo ra xăng giả.

Sau đó, Nhẫn liên hệ với các cửa hàng xăng dầu để giới thiệu, chào bán dung môi; đưa ra thông tin là xăng không có hóa đơn, chiết khấu cao…

Nhẫn đặt hàng rồi giao cho Hồ Văn Hùng (em trai của Nhẫn) dẫn đường cho các lái xe của công ty bán hóa chất chở đến giao hàng cho các cửa hàng xăng dầu.

Hùng dẫn đường cho lái xe bồn của công ty bán hóa chất tới giao dung môi cho cây xăng dầu Vinh Quang (Đắk Nông, do Phạm Hồng Quang làm chủ) thì bị bắt quả tang.

Duyên, Lam, Nguyễn Công Thành bị VKS cáo buộc đã đặt mua dung môi của Nguyễn Văn Hướng để tạo xăng giả bán ra thị trường.

Trong lúc đang giao dung môi cho cửa hàng xăng dầu Thành Lập và Cửa hàng xăng dầu Lam Duyên thì bị cơ quan chức năng bắt quả tang…
 
Phiên tòa đang tiếp tục với phần tranh tụng…
 
Theo: Q.NAM
Đánh giá post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây