Trang chủ Bất động sản Bản Đồ Xem Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Ngọc Hiển Full...

Xem Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Ngọc Hiển Full HD

0

Xem Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Ngọc Hiển Tỉnh Cà Mau Full HD,  giai đoạn 2021 – 2030 bao gồm các công trình dân dụng, cơ quan, công nghiệp, hạ tầng giao thông.

Vị trí địa lý của huyện :

  • Phía bắc giáp huyện Năm Căn với sông Cửa Lớn là ranh giới tự nhiên
  • Các phía còn lại giáp Biển Đông và Vịnh Thái Lan.

Huyện Ngọc Hiển có diện tích 735,18 km² với 7 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Rạch Gốc (huyện lỵ) và 6 xã: Đất Mũi, Tam Giang Tây, Tân Ân, Tân Ân Tây, Viên An, Viên An Đông.

Do ranh giới phía bắc của huyện là sông Cửa Lớn và sông Bồ Đề nên địa bàn huyện Ngọc Hiển bị tách biệt như một cù lao, đây cũng là nơi có Mũi Cà Mau và Vườn quốc gia Mũi Cà Mau.

Khu vực Mũi Cà Mau là điểm cuối cùng của tuyến đường Hồ Chí Minh (Quốc lộ 1 nối dài) đã được thông xe kỹ thuật và đang được đầu tư hoàn thiện. Trên địa bàn huyện đang triển khai Dự án Nhà máy điện gió Khu du lịch Khai Long – giai đoạn I và xây dựng công trình biểu tượng Cột cờ Hà Nội tại Mũi Cà Mau.

Trên vùng biển huyện Ngọc Hiển có cụm đảo Hòn Khoai cách đất liền khoảng 14 km. Ngọc Hiển rất thuận lợi cho phát triển giao thông đường thuỷ, du lịch sinh thái, trồng rừng ngập mặn, phát triển nuôi trồng và đánh bắt thủy sản.

Quy hoạch giao thông huyện Ngọc Hiển.

Trên địa bàn huyện Ngọc Hiển có các tuyến giao thông trọng điểm chạy qua như:

  • Tuyến Quốc lộ 1 A (Năm Căn -Đất Mũi)

Ngoài ra trên địa bàn huyện Ngọc Hiển còn có nhiều tuyến giao thông đô thị, liên xã, và giao thông nông thôn đã được đầu tư xây dựng những năm gần đây.

Trong kỳ quy hoạch, huyện Ngọc Hiển cũng sẽ tập trong xây dựng và hoàn thiện những tuyến giao thông trọng điểm trên địa bàn gồm:

  • Đường đấu nối từ Khu du lịch Khai Long đến đường Hồ Chí Minh
  • Bến xe Rạch Gốc
  • Tuyến đường từ Đồn Biên Phòng Rạch Gốc đấu nối đường Hồ Chí Minh
  • Xây dựng tuyến đường đấu nối từ đường Hồ Chí Minh đến Trụ sở văn hóa khóm 1 thị trấn Rạch Gốc.

(Quy hoạch huyện Ngọc Hiển)

5/5 - (8 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây