Trang chủ Bất động sản Bản Đồ Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Đống Đa TP...

Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Đống Đa TP Hà Nội

0
tải bản đồ quy hoạch quận đống đa tp hà nội tại đây
tải bản đồ quy hoạch quận đống đa tp hà nội tại đây

Thông tin mới nhất về bản đồ quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030, đống đa, thành phố hà nội gồm có cơ sở hạ tầng giao thông, công trình kiến trúc dân dụng, tạo nên thành thị của các đơn vị, công ty trên khu vực.

Thông tin về quận đống đa thành phố Hà nội

quận đống đa là một trong số bốn quận nằm tại trung tâm tp hà nội, quận đang có 21 phường, tổng diện tích là 9, 95 km² . đây chính là quận có rất nhiều phường nhất của thủ đô.

Theo số liệu thu thập năm 2017 thì số lượng người sinh sống của quận là 420. 900 người , tỉ lệ dân cư bình quân 42. 302 người /km², cao gấp 18 lần tỉ lệ dân cư chung của toàn thành thị. đống đa là địa chỉ tụ hợp nhiều tổ chức sinh quốc doanh và nổi bật những hệ thống trường lớn như trường giao thông vận tải , trường ngoại thương, trường đh thủy lợi thủ đô, trường đh y thủ đô, đại học luật thủ đô … đống đa là một địa điểm của tp hà nội có số địa điểm nhiều và mang giá trị cao, tiêu biểu là khu địa điểm văn miếu – quốc tử giám được xây dựng kể từ năm 1070 dưới triều ông hoàng lý thánh tông và tạo nên trường đầu tiên của nước việt nam.

Vị trí địa lý quận đống đa:

 • phía bắc giáp ranh quận ba đình với định giới là các phố nguyễn thái học , giảng võ, láng hạ, huỳnh thúc kháng, nguyên hồng, đê la thành
 • phía đông bắc giáp ranh quận hoàn kiếm với định giới là phố lê duẩn
 • phía đông giáp ranh quận hai bà trưng với định giới là phố lê duẩn, đường giải phóng và phố vọng
 • phía nam giáp ranh quận thanh xuân với định giới là đường dài chinh, đường nguyễn trãi và con sông tô lịch
 • phía tây giáp ranh quận cầu giấy với định giới là con sông tô lịch.


đống đa là quận có rất nhiều hồ điều hòa bầu không khí cho thành thị, gồm :

 • hồ ba mẫu
 • Hồ quận đống đa có vị trí thuộc khu hoàng cầu
 • hồ hào nam tại ga cát linh của con đường sắt thành thị cát linh – hà đông
 • Hồ nam đồng có vị trí thuộc khu trung tự, giữa phố hồ đắc di và phố đặng văn ngữ
 • hồ văn chương nằm trong ngõ văn chương ( bây giờ là phố hồ văn chương )
 • hồ thiên quang tĩnh ( giếng soi ánh nắng mặt trời ) hay được biết đến là hồ vuông nằm trong nhiều văn miếu – quốc tử giám
 • hồ linh quang nằm trong ngõ vây bọc bởi ngõ linh quang, ngõ văn chương
 • Hồ sót phía sau cơ sở khám chữa bệnh đống đa
 • Hồ giám hay được biết đến là hồ văn nằm trên phố quốc tử giám, đối mặt với văn miếu
 • hồ khương thượng, nằm trong phố khương thượng thuộc phường khương thượng
 • hồ hố mẻ, nằm góc đường tôn thất tùng – trường chinh, cạnh trường y hà nội
 • Hồ láng
 • hồ kim liên

đống đa có 21 đơn vị hành chính cấp phường thuộc, gồm có 21 phường : cát linh, hàng bột, khâm thiên, khương thượng, kim liên, láng hạ, láng thượng, nam đồng, ngã tư sở, ô chợ dừa, phương liên, phương mai, quang trung, quốc tử giám, thịnh quang, thổ quan, trung liệt, trung phụng, trung tự, văn chương, văn miếu.

đống đa có các tổ chức và địa điểm nổi tiếng đóng trên khu vực quận gồm : ga thủ đô ; văn miếu – quốc tử giám ; gò đống đa ; chùa bộc ; sân vận động hàng đẫy ; chùa láng ; chùa phúc khánh ; đình kim liên ; công viên thống nhất ; cơ sở khám chữa bệnh bạch mai ; cơ sở khám chữa bệnh tai – mũi – họng trung ương ; bệnh viện nhi trung ương ; nhà thờ hàng bột ; nhà thờ thái hà ; đài truyền thanh – truyền hình thủ đô.

về hệ thống giáo dục , trên khu vực đống đa có các đơn vị đào tạo đại học như : trường đh giao thông vận tải ; đại học công đoàn ; đại học luật thủ đô ; trường đại học mỹ thuật công nghiệp thủ đô ; đại học ngoại thương ; đại học thủy lợi thủ đô ; đại học phong tục tập quán thủ đô ; đại học y khoa thủ đô ; trường phong tục tập quán – nghệ thuật lực lượng vũ trang ; học viện người trẻ nước ta ; học viện ngoại giao nước ta ; học viện nhà băng ; học viện âm nhạc quốc gia nước việt nam ; học viện hành chính ; trường kinh tế ngoại giao nước ta ; học viện phụ nữ việt.

vệ hạ tầng đô thị và giao thông, các phường phía nam của quận đống đa là những khu phố đầu tư với những khối nhà khu chung cư được xây dựng nhanh nhất của thủ đô như phương mai, kim liên, trung tự, khương thượng, nam đồng, nam thành công , văn chương.

Các quy mô đầu tư đường sắt thành thị ngang qua khu vực quận là các tuyến số 1 ( ngọc hồi – yên viên ) , tuyến số 2 ( nội bài – thượng đình ) , tuyến số 2 a ( cát linh – hà đông ) , tuyến số 3 ( trôi – nhổn – yên sở ) , tuyến số 5 ( hồ tây – an khánh ) , trong đó tuyến số 3 đoạn nhổn – ga thủ đô ( một phần của tuyến trôi – nhổn – yên sở ) vốn đang được thực hiện ; tuyến số 2 a chính thức hoạt động vào quý iv-2021 ; tuyến số 1 vốn đang được bỏ vốn xây dựng.

Quy hoạch sử dụng đất quận đống đa giai đoạn 2021-2030

bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận đống đa thành phố hà nội giai đoạn 2021-2030
bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận đống đa thành phố hà nội giai đoạn 2021-2030

Về Quy hoạch, ủy ban nhân dân thành phố hà nội duyệt quy hoạch cụ thể đống đa thủ đô, tỉ lệ 1 /2000 ( phần sắp xếp sử dụng đất và định hướng về quy hoạch giao thông ). tổng diện tích toàn đống đa là 1008, 5ha, gồm có 21 phường với tổng số dân là 317. 555 người tính tới 0 giờ ngày 1 /4 /1999.

tính chất : đống đa là quận lớn ở cửa ngõ phía tây nam thành thị. Là khu suôn sẻ để gia tăng, tu sửa các khu dân cư song song đó tiến triển các office thay mặt, cơ quan , viện nghiên cứu , cộng đồng đại học, trung học trung bài bản. Theo đặt điều kiện sắp xếp chung thành phố hà nội đến năm 2020 đã được thông qua, đống đa nằm triệt để trong khu vực hạn chế phát triển .

Theo sắp xếp, các công trình kiến trúc công cộng thuộc trung ương và thành thị được sắp xếp dọc theo các đường trục chính thành thị như tây sơn – tốn đức thắng , la thành , giải phóng và địa phận các trung tâm ngã tư sở, ngã tư thái hà .

địa điểm ô chợ dừa được tiến hành là trung tâm hành chính của quận. Văn miếu – quốc tử giám là thủ phủ văn hoá mang lớn đất nước, là một các thành quả của người xưa để lại văn hoá có trị giá của đồng bào cần phải trùng tu. ngã tư sở là khu thương mại lớn của thủ đô.

Vị trí tu sửa, tu bổ, chỉnh trang : gồm có các tòa chung cư, các ô phố nhân dân tự tạo nên và các làng xóm cũ ( như kim liên, trưng tự, phương mai, hoàng cầu … ).

địa điểm nâng cấp lớn , gồm có những địa điểm có mật độ quá cao, tạo nên bát nháo, môi trường thấp kém , bình thường là các ô phố tạo nên tự phát, địa điểm ven trục phố chính , cạnh sông hồ ( như khu hồ linh quang, hồ văn chương, dọc mương yên lãng … ).

địa phận phải giải toả triệt để gồm những địa điểm nhà có vị trí thuộc khu cây xanh, khu vui chơi, trong chỉ giới đường đỏ, hiên kĩ thuật, hiên đảm bảo an toàn các công trình kiến trúc địa điểm, cạnh sông hồ hoặc công trình kiến trúc quan trọng của thành thị và các bãi giữ xe ( như địa phận hồ văn, khu vui chơi quận đống đa, trên con đường la thành … ). Những địa điểm ngăn chặn tạo nên phải tuân theo tiêu chuẩn tạo nên nước ta.

vị trí những địa điểm nâng cấp và giải tỏa được xác nhận theo bản đồ sắp xếp dùng đất thời kì 2021-2030, đống đa, tp hà nội.

sắp xếp về quy hoạch sử dụng đất đến 2030, vị trí và diện tích những địa điểm sắp xếp được lột tả trên trong bản đồ định hướng sử dụng đất của quận. Trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất thời kì 2021 – 2030 đống đa,thành phố hà nội cũng có một phần diện tích được sắp xếp phân chia khu vực ( h1-2 ) , đống đa đến năm 2030.

Bản đồ sắp xếp về sử dụng đất đống đa không chỉ thể hiện thông tin chung mà lại là tính pháp lý cho từng khu đất rỏ ràng tại quận. ở mỗi khu đất không giống nhau có thể có những đặc tính và trị giá riêng, bởi vì thế mà cũng có đa dạng bản đồ định hướng tương xứng với từng khu vực.

Giải pháp quy hoạch sử dụng đất đống đa được ủy ban nhân dân tp hà nội thông qua là nền tảng nguyên tắc luật pháp mấu chốt để làm giao đất, cho mướn đất và đấu giá quyền sử dụng đất trên toàn tỉnh.

| Xem chi tiết thông tin quy hoạch giao thông và sử dụng đất được xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận đống đa thành phố hà nội năm 2022 |

| Xem chi tiết thông tin quy hoạch giao thông và sử dụng đất được xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận đống đa thành phố hà nội giai đoạn 2021-2030 |

( Quy hoạch quận đống đa năm 2022 mới nhất )

5/5 - (12 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây