Trang chủ Bất động sản Bản Đồ Xem Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Thành phố Hồng Ngự...

Xem Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Thành phố Hồng Ngự Full HD

0
Tải về bản đồ quy hoạch sử dụng đất Thành phố Hồng Ngự Tỉnh Đồng Tháp
Xem Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Thành phố Hồng Ngự  Tỉnh Đồng Tháp Full HD, giai đoạn 2021 – 2030 bao gồm các công trình dân dụng, cơ quan, công nghiệp, hạ tầng giao thông.

I. Hành chính và vị trí địa lý. 

Vị trí địa lý của thành phố :
  • Phía đông:  giáp huyện Tân Hồng
  • Phía tây:  giáp huyện Hồng Ngự
  • Phía nam:  giáp huyện Tam Nông
  • Phía bắc:  giáp tỉnh Prey Veng, Campuchia.

Thành phố Hồng Ngự có diện tích 121,84 km² với 7 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 5 phường: An Bình A, An Bình B, An Lạc, An Lộc, An Thạnh và 2 xã: Bình Thạnh, Tân Hội.

Thành phố Hồng Ngự hiện là đô thị loại III, trung tâm kinh tế – xã hội phía bắc của tỉnh Đồng Tháp cách thành phố Cao Lãnh (tỉnh lỵ) 64 km, cách Thành phố Hồ Chí Minh 226 km.

II. Quy hoạch giao thông Thành phố Hồng Ngự.

Quốc lộ: Tuyến quốc lộ 30 là tuyến đường trục quan trọng của tỉnh Đồng Tháp, chạy từ ngã ba An Hữu xuyên suốt qua địa bàn tỉnh, Thành phố đến cửa khẩu Dinh Bà, chiều dài đoạn chạy qua địa phận Thành phố là 16,7 km. Tuyến đường này đang được nâng cấp, trải nhựa nóng và mở rộng đạt tiêu chuẩn cấp III đồng bằng, chất lượng lưu thông tốt.

Tuyến tránh Quốc lộ 30 chạy từ Quốc lộ 30 tới kênh 2/9, có chiều dài 5 km, hiện nay đã hoàn thành và đã đi vào hoạt động, đây là tuyến chạy vòng ra phía đông của khu vực trung tâm Thành phố nhằm tránh gây ách tắc giao và gây ô nhiễm môi trường.

Đường tỉnh: Có 2 tuyến lộ quan trọng là tỉnh lộ 841 (phường An Lạc – Thường Phước 1) và tỉnh lộ 842 (Hồng Ngự – Tân Phước) với tổng chiều dài 13,8 km, các tuyến đường này chạy xuyên suốt, nối liền các xã và tạo thành trục giao thông chính trong Thành phố.

Đường nội thị: Có 21 tuyến với tổng chiều dài 20,9 km. Đây là trục giao thông nội thị ở phường An Thạnh, An Lộc và trục nối liền các trung tâm xã, phường.

Mạng lưới đường thủy Thành phố bao gồm hệ thống sông ngòi chằng chịt với các tuyến đường thủy tự nhiên và nhân tạo, tạo điều kiện tốt cho việc đi lại và vận chuyển hàng hóa.

(Quy hoạch Thành phố Hồng Ngự)


5/5 - (9 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây