Trang chủ Bất động sản Bản Đồ Xem Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Thành phố Thủ Đức...

Xem Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Thành phố Thủ Đức ( TP Hồ Chí Minh )

0
Tải Bản đồ quy hoạch tp thủ đức mới nhất
Tải Bản đồ quy hoạch tp thủ đức mới nhất

Thông tin mới nhất về bản đồ quy hoạch sử dụng đất thành phố thủ đức ( thành phố hồ chí minh ) quảng thời gian 2021 – 2030 gồm có các công trình kiến trúc dân dụng, cơ quan , công nghiệp và hạ tầng cơ sở giao thông trên địa bàn thành phố.

Thông tin Hành chính và địa lý TP Thủ Đức

Tp thủ đức được ủy ban thường vụ quốc hội quyết nghị hình thành vào quý 4 2020 trên căn cứ sát nhập 3 quận cũ là quận 2, quận 9 và quận thủ đức.

Vị trí địa lý của thành phố Thủ Đức :

  • phía đông giáp ranh thành phố biên hòa và huyện long thành thuộc tỉnh đồng nai
  • phía tây giáp ranh quận bình thạnh, quận nhất và quận 4
  • phía nam giáp ranh quận 4 , quận 7 và huyện nhơn trạch thuộc tỉnh đồng nai
  • Phía bắc giáp ranh thành phố dĩ an và tp thuận an thuộc bình dương.

Tp thủ đức có diện tích tự nhiên rộng 21. 156, 96ha với 34 phường thuộc : an khánh, an lợi đông, an phú, bình chiểu, bình thọ, bình trưng đông, bình trưng tây, cát lái , hiệp bình chánh, hiệp bình phước, hiệp phú, linh chiểu, linh đông, linh tây, linh trung, linh xuân, long bình, long phước, long thạnh mỹ, long trường , phú hữu, phước bình, phước long a, phước long b, tam bình, tam phú, tân phú, tăng nhơn phú a, tăng nhơn phú b, thạnh mỹ lợi, thảo điền, thủ thiêm, trường thạnh, sống lâu.

Quy hoạch định hướng phát triển đô thị

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thành phố thủ đức
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thành phố thủ đức

Với chuỗi giao thông được đầu tư phát triển đồng nhất, suôn sẻ để gắn kết, làm việc với tăng trưởng kinh tế với các địa phương kề bên, khu tp thủ đức được cho là rất suôn sẻ để tiến triển chuỗi mới hạ tầng đô thị , hạ tầng cơ sở giải pháp, nổi bật là ngành logistics phân bổ, chuyên chở hàng hóa bằng phương pháp ghép nối luồng chuyên chở đa cách thức gồm có trên biển ( cụm cảng cái lái – phú hữu ) , đường sắt, đường bộ ( cảng icd long bình đang thực hiện , bến xe
miền đông mới ) và đường thủy trong nước.

Trong thời gian tới tp hcm. Sài gòn đã định vị 08 địa phận tác dụng để tạo sự biến chuyển mạnh mẽ cho tp thủ đức như :

Trung tâm tài chính gắn với các Khu đô thị mới Thủ Thiêm

thủ thiêm đã được định hướng để trở nên thủ phủ thu chi tiền của tp hcm. Sài gòn ( ở thời điểm hiện tại thành thị đang tinh chỉnh đồ án gia tăng tp hcm. Sài gòn thành tâm điểm kết nối thu chi tiền khu và toàn cầu ) , là chổ đứng tuyệt vời cho các công việc thay đổi cải tiến ven mặt nước trong khoảng cách gần tới tâm điểm kết nối hiện có thành thị.

Thủ thiêm có ưu thế trong lĩnh vực gắn kết từ quận nhất, quận 7, đến gần không qua khâu trung gian với khoảng không mặt nước và cự li gần với quy mô đầu tư xây dựng lại cảng sống lâu sẽ mang thêm những trải qua toàn cầu cho địa điểm.

Trung tâm thể thao và sức khỏe Rạch Chiếc

Khu liên hợp thể thao rạch chiếc đã được sắp xếp về tiến triển thể dục thể thao và chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần cho công dân, thu thập xu thế càng lúc càng thường gặp của ngành chăm sóc sức khỏe tại khu vực asean.

Trung tâm sản xuất ứng dụng công nghệ cao

Nhân của nơi đây là khu kỹ thuật hiện đại thành thị với tổng chiều dài rộng 913, 1633ha, khoảng thời gian 2010 – 2020 gây chú ý trên 7 tỷ usd bỏ ra và xuất ra nước ngoài 77 tỷ usd. Thời nay, đã khai triển nền tảng kỹ thuật khoảng 85%, cấp chứng chỉ bỏ ra khoảng 82% ( khai triển tạo nên khoảng 60%, hầu hết là những cụm công nghiệp, trợ giúp công nghiệp, khu chế xuất, thành thị đã thông qua khai triển quy mô đầu tư khu vui chơi khoa học và công nghệ thành thị với qui mô 194, 8ha tại phường long phước, quận 9 ) .

Khu kỹ thuật hiện đại thành thị hiện đã có giới đầu tư về dạy dỗ toàn cầu và công ty sinh áp dụng công nghệ cao, là căn cứ cho phát triển kinh tế địa phương đem đến giá trị tăng thêm cao từ khâu tìm hiểu khoa học , tìm hiểu sử dụng, xây dựng mặt hàng, sản xuất sản phẩm bổ trợ, sản xuất sản phẩm công nghiệp kỹ thuật hiện đại, chăn nuôi trồng trọt kỹ thuật hiện đại.

Bán kết quả và bổ sung giải pháp từ đó tham gia xúc tiến được tăng lên kế tiếp của những ngành có liên can, dựa vào thế mạnh của ngành sinh kỹ thuật hiện đại ở thời điểm hiện tại, có tầm nhìn là gia tăng thời gian tới của sinh và xây dựng thay đổi cải tiến, hằng năm đóng góp gần 16 tỷ usd.

Trung tâm giáo dục, đào tạo đại học và nghiên cứu khoa học công nghệ trình độ cao

Với hơn một trăm nghìn học sinh và 2. 000 giáo viên năng lực nhà nghiên cứu, nơi đây là một cực về dạy dỗ đại học và trình độ cao của toàn quốc ( trong đó bao gồm đh quốc gia tp hcm là một cơ sở lớn về giáo dục đào tạo của thành thị và toàn quốc, đại học sư phạm kỹ thuật thành thị, đại học nông lâm, đại học fulbright, đại học thể dục thể thao, đại học nhà băng, đại học kiến trúc, học viện tư france, … ) , đặc biệt là ngành it, đồng thời là một đơn vị bắt đầu sự nghiệp phá cách, từ đó phát triển có thể tìm hiểu và phá cách thông qua việc tăng sự cộng tác và sử dụng thực tế với nhiều lĩnh vực công nghiệp phá cách sự khác nhau.

Khu đại học long phước và các quy mô đầu tư gia tăng gần đh quốc gia tp hcm có khả năng tài trợ cột mốc giáo dục của trường trong lúc thu thập nguồn lực tìm hiểu cho việc tăng trưởng kinh tế.

Nổi bật là những địa điểm tìm hiểu, học tập và trò chuyện kiến thức có khả năng được xây dựng nhằm thu hẹp cự ly giữa tìm hiểu và sinh, song song đó tài trợ giáo dục kỹ thuật và giải pháp mới.

Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo lớn nhất Việt Nam


đây chính là một khu vực có các vai trò sẽ tài trợ cả khu kỹ thuật hiện đại và đh quốc gia tp hcm, có khả năng thành lập một trung tâm đổi mới sáng tạo và bắt đầu sự nghiệp theo hướng phối hợp vừa giáo dục, vừa sử dụng mạnh mẽ vào thực tế trên căn cứ sự phối hợp, kết nối giữa các trung tâm đào tạo và người dùng lao động trong khu vực này .

Phát triển kết nối liên ngành , tạo căn cứ cho việc đồng phá cách và thương mại hóa các sáng kiến. Tương trợ các ngành kinh tế bằng giải pháp tạo ra nhiều việc làm tăng doanh số và bỏ ra cả ngành mới và lâu nay.

Phân phối khả năng đào tạo và việc làm cho nhiều kẻ sự khác nhau và tăng có thể đến gần của tất cả mọi người cộng đồng với các tiện nghi công cộng, thôi thúc tăng trưởng ổn định, năng lực thích nghi cao, giàu văn hóa địa phương, xúc tiến tinh thần mua đi bán lại rõ ràng, nghĩa vụ và có sự giúp đỡ, giao tiếp trở lại trong các công việc công cộng, cộng đồng.

Tp thủ đức sẽ trở thành cấu trúc về cải cách quản lý công hữu hiệu, gấp rút, đáp ứng cho dân cư của một thành thị ngày nay. Tranh thủ khả năng và nguồn năng lượng dồi dào của twitter, kinh tế phá cách, kinh tế xây dựng nên vài ba khu vực cuốn hút lôi cuốn và đầu tư các đơn vị, các lĩnh vực công nghiệp phong phú cùng tạo nên hệ thống sinh kết nối cộng tác với giao dịch.

Phối hợp các kế hoạch các ý nghĩ có khả năng nâng cao nguồn lực để có được đúc rút mong


Muốn. Chẳng hạn : cùng với các quy mô đầu tư đô thị thông minh với quy mô đầu tư tâm điểm kết nối thu chi tiền ( pintech ) và các lộ trình hạ tầng giải pháp thành thị, …

Là địa điểm tiến hành thi hành các chủ trương tài trợ phá cách và thí nghiệm, định hình nên các kỳ thi toàn quốc kiểm soát, đi vào hoạt động thực sự nhạy bén để xúc tiến, hỗ trợ phát tín hiệu triển các ngành kỹ thuật hiện đại. Lôi cuốn và tăng cường giá trị sự hiện diện phá cách của xã hội để tạo ra nhiều giải pháp giúp đỡ ; tạo nên và thêm thắt cơ sở dữ liệu về buôn bán thay đổi cải tiến và tạo được cơ hội kinh doanh với các nhà bắt đầu sự nghiệp trẻ ( startup ) .

Các kế hoạch gia tăng các cụm nhóm ngành nghề , các giải pháp giúp đỡ được bàn bạc, giao tiếp thường xuyên để với công việc định hướng và xây dựng cơ sơ cơ sở hạ tầng mang tới một sự chuyển biến hòa hợp về chất trong lĩnh vực tạo nên kết quả giá trị thặng dư cao và xây dựng hệ thống phá cách, phát triển cộng đồng.

Tâm điểm kết nối giao thông ghép nối vùng đông nam bộ và cảng container cát lái

Vị trí có chuỗi giao thông tối tân, được bỏ ra đồng nhất có thể kết nối cao trong khu vực đông nam bộ ( có các tuyến xa lộ thủ đô, tuyến metro bến thành – suối tiên ( sẽ vận hành kể từ năm 2021 ) , hầm thủ thiêm, cầu hồ chí minh, cầu phú mỹ, đại lộ tp hcm – long thành – dầu giây, tuyến đường vành đai 3 ( mỹ phước – tân vạn – nhơn trạch ) , tuyến giao thông thủy trên sông sài gòn – con sông đồng nai, … ) là điều trọng yếu lập ra chuỗi nền tảng gia tăng đồng nhất, tối tân.

Cũng là, khu nổi bật suôn sẻ để tiến triển ngành hậu cần logistics phân bổ, vận tải hàng hóa bằng phương pháp ghép nối luồng chuyên chở đa giải pháp gồm trên biển ( khu cảng container cát lái ) , đường sắt, đường bộ và đường thủy trong nước và gắn kết nhanh phi trường toàn cầu long thành trong thời gian tới.

Với điều kiện cơ sở hạ tầng giao thông ngày nay, nơi này sẽ trở thành một nơi gắn kết và chuyển đổi kỹ thuật mới, chuyển đổi kỹ thuật giáo dục, các kết quả nghiên cứu , khoa học , sinh cho các địa phương vùng đông nam bộ và miền tây. đồng thời cũng là nơi thu nhận các vật dụng tìm hiểu khoa học từ các địa phương, khu vực giáp ranh.

đó là chưa kể có cảng cát lái là cảng chuyên dùng container, được định hướng và xây dựng mới tại phường cát lái , quận 2, tp hcm. đây chính là cảng container nhiều nhất tại đất nước chúng ta, rộng khu đất 160ha, tổng chiều dài cầu tàu hơn 2km, đồng thời đón 09 tàu feeter, đón tàu có trọng tải đến 45. 000 dwt.

Cảng cát lái được xếp hạng 30 cảng container có sản lượng lớn nhất toàn cầu. Với việc sử dụng các kỹ thuật quản trị thu thập cảng tối tân topovn ; chi trả qua mạng internet ( e-port ) ; lệnh giao sản phẩm điện tử ( edo ) . Cùng các giải pháp tàu lai, hoa tiêu , buôn bán kho bãi , vận chuyển bộ , vận chuyển thủy bằng sà lan, khai mướn hải quan, …

Khu đô thị cảng Trường Thọ – đô thị tương lai

Là một điểm đến tuyệt vời để tái gia tăng vị trí cảng theo cấu trúc đô thị thông minh, một phòng thử nghiệm thành thị , dùng được chổ đứng nằm gần khu dân cư thảo điền và các lõi thành thị khác cho việc xây dựng nên một thành thị kiều mới, sống lâu có tác dụng như một khu dân cư mới với những hạ tầng cơ sở xanh và có giao tiếp cao, lực lượng vận tải mới ( khôn ngoan, ổn định, bảo vệ môi trường ) và nguồn thông tin thông tin
Mới, kỹ thuật tạo nên mới có điều kiện thay đổi thích nghi với môi trường , giới hạn nóng lên toàn cầu và một không gian cộng đồng thay đổi, điều khiển tự động theo số liệu thời kỳ thực.

Trung tâm khoa học công nghệ sinh thái – vị trí ba ông và đại học long phước : là khu nghỉ mát sinh thái, đặt ga đường sắt cấp vùng và thủ phủ chế biến thực phẩm để hỗ trợ phát tín hiệu triển các lĩnh vực công nghiệp chế biến thức ăn, lương thực và chăn nuôi trồng trọt kỹ thuật hiện đại trong vùng.

Là nơi sinh thái, ba ông phân phối một khả năng cho sự phá cách trong xây dựng và đi vào hoạt động, vừa gắn kết với các hạ tầng cơ sở giao thông tối tân gồm có cả tuyến đường cao tốc và đường sắt trên cao gắn kết với phi trường toàn cầu long thành trong thời gian tới, vị trí vừa đồng ý tiến triển có giới hạn và sử dụng kỹ thuật cao để hạn chế ảnh hưởng môi trường , qua đó để gìn giữ nguyên lành những địa điểm phong phú về sinh học.

Tâm điểm kết nối giao thông ghép nối vùng đông nam bộ và cảng container cát lái : là nơi có chuỗi giao thông tối tân, đuợc bỏ ra đồng nhất có thể kết nối cao trong khu vực đông nam bộ ( có các tuyến xa lộ thủ đô, tuyến metro bến thành – suối tiên ( sẽ khởi động kể từ năm 2021 ) , hầm thủ thiêm, cầu tp hcm, cầu phú mỹ, đại lộ tp hcm – long
Thành – dầu giây, tuyến đường vành đai 3 ( mỹ phước – tân vạn – nhơn trạch ) , tuyến giao thông thủy trên sông sài gòn – con sông đồng nai, … ) ) là điều trọng yếu lập ra chuỗi hạ tầng tiến triển đồng nhất, tối tân.

Cũng là vị trí nổi bật suôn sẻ để gia tăng ngành hậu cần logistics điều tiết, chuyên chở hàng hóa bằng giải pháp ghép nối luồng chuyên chở đa phương pháp gồm trên biển ( khu cảng container cát lái ) đưòng sắt đường bộ và gắn kết nhanh phi trường toàn cầu long thành trong thời gian tới.

TRA CỨU QUY HOẠCH TP. THỦ ĐỨC

| Xem chi tiết thông tin quy hoạch giao thông và sử dụng đất được xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất thành phố thủ đưc – thành phố hồ chí minh năm 2022 |

| Xem chi tiết thông tin quy hoạch giao thông và sử dụng đất được xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất thành phố thủ đức – thành phố hồ chí minh giai đoạn 2021-2030 |

( quy hoạch thành phố thủ đức mới nhất )

5/5 - (11 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây