Trang chủ Xe xuất khẩu 999 ô tô điện VinFast VF8 Đầu tiên sang Mỹ,...

xuất khẩu 999 ô tô điện VinFast VF8 Đầu tiên sang Mỹ, tại cảng MPC Port Hải Phòng

408
0

Sáng Ngày 25 tháng 11 tại Cảng MPC Port Hải Phòng VinFast tổ chức lễ xuất khẩu gồm 999 xe ô tô điện VF 8 sang thị trường Mỹ, Tham dự có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và Thành phố Hải Phòng, phát biểu động viên doanh nghiệp Việt.

xuất khẩu ô tô điện VinFast VF8

Thủ tướng Phạm Minh Chính (phải), tỉ phú Phạm Nhật Vượng (giữa), Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng (trái) dự buổi lễ - Ảnh: NAM TRẦN
Thủ tướng Phạm Minh Chính (phải), tỉ phú Phạm Nhật Vượng (giữa), Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng (trái) dự buổi lễ – Ảnh: NAM TRẦN

Sự kiện đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô tại Việt Nam. Lần đầu tiên ô tô do Việt Nam sản xuất chính thức được bán ra thế giới trước sự kỳ vọng của người tiêu dùng toàn cầu.

Dự lễ có Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và xã hội. Sự kiện đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô tại Việt Nam.

Lần đầu tiên ô tô do Việt Nam sản xuất chính thức được bán ra thế giới trước sự kỳ vọng của người tiêu dùng toàn cầu. Tham dự buổi lễ có Chủ tịch nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phát triển ngành công nghiệp ô tô là mong muốn của hầu hết các quốc gia, trong đó có Việt Nam - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phát triển ngành công nghiệp ô tô là mong muốn của hầu hết các quốc gia, trong đó có Việt Nam – Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tại buổi lễ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng. Lần đầu tiên trong lịch sử, ô tô điện Việt Nam mang thương hiệu “Việt” chính thức gia nhập thị trường ô tô điện toàn cầu.

Ngành công nghiệp ô tô là một trong những ngành công nghiệp hàng đầu. Kéo theo đó là sự phát triển của các ngành công nghiệp khác và góp phần nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả lao động, năng lực khoa học và công nghệ, cũng như đánh giá cao sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và trình độ phát triển của nền kinh tế.

Phát triển ngành công nghiệp xe hơi là ước mơ của hầu hết các quốc gia. Trong nhiều năm qua, Đảng, Chính phủ nước ta đã có nhiều chính sách, chiến lược khuyến khích, hỗ trợ phát triển ngành công nghiệp ô tô. Vì vậy, chúng ta càng vui hơn khi thấy những chiếc ô tô sản xuất tại Việt Nam, mang thương hiệu Việt Nam chính thức được xuất khẩu ra thị trường thế giới.

Người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh, thành công và hạnh phúc hôm nay là kết quả của khát vọng cao, quyết tâm cao, nỗ lực rất lớn của các cấp, các ngành, địa phương và sự kiên trì, tinh thần sáng tạo của doanh nghiệp.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết VinGroup và VinFast quyết bắt đầu sản xuất ô tô từ con số không. Quyết định bất ngờ này đã tác động không nhỏ đến toàn ngành ô tô Việt Nam và nước ngoài.

Tiếp sau đó là quyết định chuyển đổi VinFast thành nhà sản xuất ô tô điện nhằm tận dụng xu hướng sản xuất ô tô điện. Những mẫu xe điện được giới thiệu trong thời gian gần đây đã được người tiêu dùng trong và ngoài nước đánh giá cao về kiểu dáng và công nghệ châu Âu.

Thủ tướng cho biết, những kết quả bước đầu đã mở ra kỷ nguyên sản xuất xe điện của Việt Nam đảm bảo chất lượng xuất khẩu sang các thị trường khó tính như Mỹ, châu Âu, để lại dấu ấn sâu đậm trên bản đồ ngành công nghiệp công nghệ cao toàn cầu.

Tại buổi lễ, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam E.Knapper cho biết, hôm nay là một ngày quan trọng đối với sự phát triển của quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ. ông cho biết rất vinh dự khi chứng kiến ​​những chiếc ô tô điện đầu tiên của Việt Nam cập bến quê hương. Đại sứ Knapper cảm ơn và tin tưởng nhà máy Vinfast tại Bắc Carolina sẽ tạo ra hàng nghìn việc làm tại Mỹ.

Đại sứ E.Knapper cho rằng, quan hệ hai nước ngày càng bền chặt, nhất là trong lĩnh vực thương mại. Đến năm 2021, kim ngạch thương mại giữa hai nước sẽ là 110 tỷ USD. ông cho rằng mối quan hệ giữa hai nước sẽ ngày càng tốt đẹp khi Vinfast mang chiếc ô tô điện đầu tiên đến Mỹ. Đây cũng là món quà ý nghĩa trong bối cảnh hai nước sẽ kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác toàn diện vào năm 2023.

Kết thúc buổi lễ, 999 chiếc ô tô điện VF8 của VinFast đã cập bến tàu Silver Queen – Panama xuất khẩu sang Hoa Kỳ. Dự kiến ​​sau 20 ngày nữa, những chiếc xe điện đầu tiên mang thương hiệu VinFast sẽ cập bến California và được bàn giao cho những khách hàng đầu tiên.

Được biết, sau thị trường Mỹ, VinFast sẽ xuất khẩu dòng xe VF8 sang thị trường Canada và thị trường châu Âu.

Hình ảnh Lễ Xuất khẩu xe ô tô điện VINFAST

xuất khẩu 999 ô tô điện VinFast VF8 Đầu tiên sang Mỹ, tại cảng MPC Port Hải Phòng

Sáng Ngày 25 tháng 11 tại Cảng MPC Port Hải Phòng VinFast tổ chức lễ xuất khẩu gồm 999 xe ô tô điện VF 8 sang thị trường Mỹ, Tham dự có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và Thành phố Hải Phòng, phát biểu động viên doanh nghiệp Việt.

0 comments
TOYOTA CROSS-2022-AT

Bán Xe ô Tô TOYOTA CROSS-2022-AT

TOYOTA CROSS – 2022: Sự đổi mới và đáng tin cậy Toyota Cross – 2022 là một chiếc xe đẳng cấp với rất nhiều tính năng ấn tượng. Với hộp số tự động, giá mong muốn khoảng 805 triệu đồng Việt Nam, bản 1.8 V, sản xuất năm 2022 và đăng ký trong năm , […]

0 comments

Xe ô tô không được sử dụng trong thời gian dài và Điều gì sẽ xảy ra ?

Nội dung1. Lớp sơn xe bị bạc màu2.  Xe bị ẩm mốc3.  Lốp xe biến dạng4.   Phanh xe và rôto bị rỉ sét5.  Bình chứa nhiên liệu bị rỉ sét6.  Bơm nhiên liệu bị hỏng7.  Ắc quy chết8.  Côn trùng và sâu bọ Tình Hình Dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến khá phức tạp trên […]

0 comments

Tổng Hợp Bởi VNDay.net

4.9/5 - (8 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây