Trang chủ Công nghệ YouTube: cấm nhiều loại hình quảng cáo như bầu cử...

YouTube: cấm nhiều loại hình quảng cáo như bầu cử và cờ bạc nhạy cảm ở đầu trang chủ

0

YouTube sẽ không còn cho phép một số loại quảng cáo nhất định trong tiêu đề cũng như đầu trang chủ, với một số quảng cáo về bầu cử và chính trị nhất định, cũng như cờ bạc, rượu và thuốc theo toa sẽ bị cấm khỏi đó.

Theo thông báo đưa ra, YouTube sẽ không đăng tải các quảng cáo có nội dung chính trị, liên quan đến rượu, hoạt động cờ bạc, các loại thuốc đòi hỏi kê đơn… tại vùng quảng cáo nổi bật nằm ở đầu trang web và ứng dụng của kênh video thuộc Google này. Việc hạn chế được kỳ vọng sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt hơn.

người dùng sẽ không thấy quảng cáo đề cập đến cờ bạc trực tuyến, cờ bạc ngoại tuyến hoặc trò chơi đánh bạc trên mạng xã hội chạy trên đầu trang chủ. Các quảng cáo ủng hộ một ứng cử viên chính trị cũng sẽ không hiển thị. Các quảng cáo liên quan đến các vấn đề chính trị có thể vẫn xuất hiện nhưng YouTube sẽ xem xét chúng theo từng trường hợp cụ thể. Chính sách cập nhật có hiệu lực ngay lập tức.

Trang chủ của YouTube là một trong những trang web được xem nhiều nhất thế giới hiện nay. Nhờ thế, vị trí quảng cáo đầu trang cũng đương nhiên là một trong những thứ người dùng xem thường xuyên nhất, bởi nhìn thấy ngay khi họ mở YouTube.

Theo giới phân tích, việc chấn chỉnh như vậy là cần thiết, trong bối cảnh hoạt động kinh doanh quảng cáo của Google ngày càng bị các cơ quan luật pháp giám sát chặt chẽ, đặc biệt nhằm thực thi những quy định về chống độc quyền.

Nguồn: Tổng Hợp

Đánh giá post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây