Search
Total visits on 19/07/2024 is views

Bí Mật Gây Sốc – Sự Thật Đau lòng về Người Yêu Giả Danh Công An

đối tượng giả danh công an hồ văn long bị bắt
đối tượng giả danh công an hồ văn long bị bắt

Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang đã công bố quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với ông Hồ Văn Long, sinh năm 1976, ngụ tại huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định. Quyết định này được đưa ra nhằm điều tra và làm rõ hành vi của ông Long liên quan đến làm giả, sử dụng con dấu và tài liệu của các cơ quan, tổ chức.

Cơ quan CSĐT đã bắt đầu điều tra vụ án sau khi nhận được thông tin từ Tổ công tác tuần tra kiểm soát Công an tỉnh Tiền Giang. Theo đó, vào ngày 15 tháng 2, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên Quốc lộ 1, đoạn qua xã Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành, họ đã phát hiện ông Hồ Văn Long có những dấu hiệu vi phạm pháp luật khi đang điều khiển phương tiện giao thông.

Sau khi kiểm tra và thu thập thông tin, các cơ quan chức năng đã phối hợp để tiến hành khám xét nơi ở và công tác điều tra đối với ông Long. Trong quá trình này, đã phát hiện nhiều dấu hiệu và bằng chứng liên quan đến hành vi làm giả, sử dụng con dấu và tài liệu của các cơ quan, tổ chức mà ông Long không có quyền, thẩm quyền.

Hành vi của ông Long không chỉ là một vi phạm cá nhân mà còn ảnh hưởng đến sự uy tín và hoạt động của các cơ quan, tổ chức liên quan. Hiện tại, ông Long đang bị bắt tạm giam để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án và xử lý theo quy định của pháp luật. Cơ quan CSĐT và các cơ quan chức năng cam kết sẽ tiếp tục điều tra mạnh mẽ, đảm bảo tính công bằng, minh bạch và tuân thủ đúng quy trình pháp luật.

 

Tại thời điểm bị bắt quả tang, Hồ Văn Long đang lái xe trên Quốc lộ 1 đoạn qua xã Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành. Cảnh sát phát hiện ông Long có hành vi đáng ngờ và tiến hành kiểm tra. Kết quả, ông Long bị bắt giữ để điều tra về hành vi làm giả, sử dụng con dấu và tài liệu của các cơ quan, tổ chức.
Tại thời điểm bị bắt quả tang, Hồ Văn Long đang lái xe trên Quốc lộ 1 đoạn qua xã Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành. Cảnh sát phát hiện ông Long có hành vi đáng ngờ và tiến hành kiểm tra. Kết quả, ông Long bị bắt giữ để điều tra về hành vi làm giả, sử dụng con dấu và tài liệu của các cơ quan, tổ chức.

Khi Tổ công tác thực hiện quá trình kiểm tra và chặn dừng phương tiện, họ đã phát hiện một số loại giấy tờ và vật dụng đáng ngờ trên xe của đối tượng. Cụ thể, những loại giấy tờ bao gồm chứng minh Công an nhân dân, thẻ công vụ đặc biệt, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cùng trang phục Công an nhân dân và quân hàm Thiếu tá.

Bên cạnh đó, còn có một số vật dụng được sử dụng trong công tác chuyên môn của lực lượng Công an. Sự xuất hiện của các loại giấy tờ và vật dụng này đã gây nghi ngờ và làm tăng sự quan tâm từ phía các cảnh sát tham gia kiểm tra.

Việc phát hiện những loại giấy tờ và vật dụng này đã đóng vai trò quan trọng trong quá trình xác định và cung cấp thông tin cho quyết định bắt giữ đối tượng để tiếp tục điều tra về việc làm giả, sử dụng con dấu và tài liệu của các cơ quan, tổ chức. Đồng thời, cũng làm rõ hơn về bản chất của hành vi phạm tội mà đối tượng đã thực hiện.

Một số giấy tờ giả do đối tượng Hồ văn long  sử dụng.
Một số giấy tờ giả do đối tượng Hồ văn long sử dụng.

Sau khi tổ công tác xác định được rằng những loại giấy tờ được tìm thấy trên xe của đối tượng là giả mạo, họ đã lập hồ sơ và bàn giao vụ việc cho Công an huyện Châu Thành tiếp tục điều tra. Tại cơ quan điều tra, Hồ Văn Long đã thừa nhận rằng ông không có bất kỳ quan hệ nào với ngành Công an.

Long cho biết rằng trang phục và các vật dụng được tìm thấy trên xe là những món đồ mà ông đã đặt mua qua mạng xã hội. Ông thừa nhận rằng mục đích của việc mang theo những đồ giả này là để nói dối rằng ông đang công tác trong ngành Công an.

Theo kết luận của cơ quan điều tra, vào ngày 4/2, Long đã đi từ TP Hồ Chí Minh đến tỉnh Bạc Liêu để thăm gia đình bạn gái và mang theo trang phục và các vật dụng giả để tạo ra sự ảnh hưởng và uy tín giả mạo về mình. Rồi vào ngày 15/2, khi Long quay trở lại TP Hồ Chí Minh từ Bạc Liêu, ông đã bị lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện và bắt giữ.

Cơ quan điều tra tiếp tục xem xét các thông tin và bằng chứng để đưa ra quyết định cuối cùng về vụ án, trong đó sẽ bao gồm xử lý pháp lý đối với Hồ Văn Long theo quy định của pháp luật.

Sau khi Hồ Văn Long bị bắt giữ, lực lượng chức năng đã tiến hành thu giữ tang vật liên quan đến vụ việc. Các món đồ được tìm thấy trên xe của đối tượng, bao gồm:

  1. Trang phục Công an nhân dân: Bao gồm áo sơ mi, quần dài, áo khoác và mũ nồi, được thiết kế giống như trang phục của cán bộ Công an.
  2. Quân hàm Thiếu tá: Đây là loại quân hàm cao cấp trong cấp bậc cán bộ Công an, tạo ra ấn tượng về cấp bậc và uy tín.
  3. Giấy tờ giả mạo: Bao gồm chứng minh Công an nhân dân, thẻ công vụ đặc biệt, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, được sản xuất và sử dụng để tạo ra sự tin tưởng sai lầm từ phía người khác.
  4. Các vật dụng chuyên môn: Bao gồm các thiết bị hoặc phụ kiện liên quan đến công tác Công an, có thể được sử dụng để tạo ra ấn tượng và làm cho hành vi giả mạo của đối tượng trở nên hợp pháp hơn.

Các món đồ này đã được thu giữ và đóng vai trò quan trọng trong việc xác định hành vi phạm tội của Hồ Văn Long và làm rõ hơn về mục đích và cách thức thực hiện của ông trong việc giả mạo và sử dụng các trang phục và giấy tờ như thế. Các tang vật này sẽ được sử dụng làm bằng chứng trong quá trình điều tra và xét xử vụ án.

 

Nguồn : Công An Nhân Dân

Rate this post
Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
Email
Print

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *